ภัยออนไลน์! หนุ่มแชทลวงสาวทำวิจัย บังคับแก้ผ้าถ่ายทอดสด PDF พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2014 เวลา 10:46

ภัยออนไลน์! หนุ่มแชทลวงสาวทำวิจัย บังคับแก้ผ้าถ่ายทอดสด

ภัยออนไลน์! หนุ่มแชทลวงสาวทำวิจัย บังคับแก้ผ้าถ่ายทอดสด

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

(14 ต.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รองผบก.สส.ภ.5 แถลงข่าวการจับกุมตัว นายชัยธวัช ลอยล่อง อายุ 25 ปี พนักงานสถานี โทรทัศน์ดิจิตอลแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์กว่า 10 ชุด ในข้อหา "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน"

พล.ต.ต.ประจวบ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อเดือนกรกฏาคม 2557 นายชัยธวัชใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "ปพิชญา ทองดี" ตีสนิทผู้หญิงโดยจะอ้างตัวเองว่าเป็นด็อกเตอร์ กำลังทำการวิจัยเรื่องสรีระของหญิงสาว จนมีผู้เสียหาย คือ เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่หลงเชื่อ

โดยนายชัยธวัช บอกว่า ให้ถ่ายภาพอวัยวะเพศหญิง และ หน้าอก ส่งมาให้ในเฟซบุ๊ก แล้วจะโอนเงินให้ 40,000 บาท โดยอ้างว่าทุกอย่างจะเป็นความลับและทีมนี้เป็นทีมวิจัยที่มีแต่ผู้หญิง เมื่อ เหยื่อหลงกลถ่ายภาพส่งไปให้ นายชัยธวัชก็ไม่โอนเงินให้ แต่ส่งข้อความกลับมาข่มขู่บังคับให้เหยื่อเล่นสไกป์ด้วยเป็นเวลา 30 วันแบบเปลือยกาย ถ้าไม่ยอมทำตาม ภาพโป๊ที่ส่งมาก็จะถูกเผยแพร่ไปสู่โลกอินเตอร์เน็ต สุดท้ายเหยื่อที่ถูกบังคับก็ต้องยอมเล่นสไกป์ด้วย และนายชัยธวัช ก็จะช่วยตัวเองไประหว่างที่เหยื่อแก้ผ้าโชว์

นอกจากนี้นายชัยธวัช ยังส่งภาพการเล่นสไกป์ไปยังกลุ่มเพื่อนให้ชมสดๆ เมื่อเหยื่อทนไม่ไหว จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามล่าตัวทางไอพีแอดเดรสคอมพิวเตอร์ และสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องพักย่านรังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

จากการตรวจค้นในคอมพิวเตอร์ของผู้ต้องหา พบภาพที่บันทึกไว้ของเหยื่อ และของบุคคลอื่นร่วม 10 ราย จึงเชื่อว่ามีผู้เสียหายคนอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลสอบสวนหาตัวผู้เสียหายรายอื่นๆ ให้มาแจ้งความเพิ่มเติมต่อไป

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสดออนไลน์

 

 

โปรแกรมหวย