อวสานตำนาน “ทีวีจอพลาสมา” LG ประกาศเลิกผลิตเป็นที่สุดท้าย PDF พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม 2014 เวลา 06:19

อวสานตำนาน “ทีวีจอพลาสมา” LG ประกาศเลิกผลิตเป็นที่สุดท้าย

อีกหนึ่งตำนานที่ใครหลายๆคนคงคุ้นเคยกันดีอย่าง TV จอ Plasma ที่เคยเป็นที่นิยมในสมัยก่อน แต่ปัจจุบันกลายเป็นของที่ถูกลืมเลือนไปซะแล้ว ล่าสุดทาง LG ประกาศว่าจะยกเลิกการผลิต และ การขาย Plasma TV ทั้งหมดลง คาดภายใน 30 พฤศจิกายนนี้

lg go

 

เกือบหนึ่งปีแล้วหลังจากที่ Panasonic ถอนตัวจากตลาด Plasma TV ไปแล้ว ต่อมาก็ถึงคิวของทาง LG ที่ก็ได้ประกาศว่าจะหยุดการผลิต และ การขาย TV จอ Plasma ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็จะเป็นที่สุดท้าย ในขณะที่รายอื่นๆล้มเลิกการผลิตไปนานแล้ว ทั้งนี้มีข้อมูลจากภายในบริษัทว่า ในตลาด Plasma TV ปัจจุบันมีความต้องการลดลงอย่างมาก และมีสัดส่วนรายได้เพียงแค่ 2.4% ของรายได้ทั้งบริษัทเท่านั้น จึงเป็นเหตุให้ประกาศยกเลิกดังกล่าว โดยต่อไป LG จะมุ่งเน้นไปที่โทรทัศน์ LCD และ OLED แทน

ก่อนหน้านี้ทางบริษัทเอง ก็เคยกล่าวเกี่ยวกับ Plasma TV ไว้เมื่อปีที่แล้วว่า “ทางเราจะทำให้มันสามารถเติบโตไปได้อีกเรื่อยๆ ตราบเท่าที่ยังทำได้” แต่สุดท้ายเมื่อถึงปัจจุบันก็กลายเป็นว่า “ไม่ว่าเราจะพยายามแค่ไหน ธุรกิจนี้มันก็ไม่โตอีกต่อไปแล้ว” สรุปคือ อวสานตำนาน Plasma TV เป็นที่เรียบร้อย คาดว่าจะหยุดผลิตอย่างถาวรใน 30 พฤศจิกายนนี้ Rip

ที่มา : Techspot

 

โปรแกรมหวย