ยลโฉม Facebook เวอร์ชั่น Material Design บน Android PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ใหม่   
วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 10:32

ยลโฉม Facebook เวอร์ชั่น Material Design บน Android

Facebook ทดสอบปรับเปลื่ยนหน้าตา UI แบบใหม่ โดยใช้ Material Design แบบเดียวกับที่ใช้ในระบบปฏิบัติการ Lollipop บนอุปกรณ์ Android ตามสไตล์ Google

new fb

หลังๆ มานี้ Android เริ่มมีการปรับเปลื่ยนหน้าตาของ App ต่างๆในสมาร์ทโฟน เป็นแบบ Material Design ไปทีละส่วน ที่มีปรับปลื่ยนไปเรียบร้อยก็มี Youtube , Gmail , Chrome Playstore และล่าสุด Facebook ที่ตอนนี้มีการทดสอบการใช้ UI ดังกล่าว สิ่งที่เปลื่ยนไปก็จะมี แถบเมนูด้านล่างหายไป ไปรวมเป็นปุ่มๆเดียวมุมล่างขวา ซึ่งปุ่มดังกล่าวก็จะรวมคำสั่งทั้ง ปุ่มโพสต์ข้อความ ปุ่มโพสต์รูปภาพ ปุ่มอัพโหลดรูปภาพ และปุ่มเช็คอิน ทั้งหมดรวมอยู่ด้วยกัน ส่วนด้านบนก็กลายเป็นช่องสำหรับค้นหาทั้งหมด รูปภาพก็อยู่ในกรอบ เป็นต้น มีภาพเปรียบเทียบดังนี้

หน้าตาแบบเก่า

Screenshot_2015-02-13-13-08-38-730x1298

หน้าตาแบบใหม่

Screenshot_2015-02-13-12-58-44-730x1298
จากการรายงานของทาง Android Police ระบุว่า Facebook ปล่อยอัพเดตหน้าตาแบบใหม่ให้กับผู้ใช้บางราย ถ้าเราไปอัพเดตจากทาง Google Play เราก็จะยังได้หน้าตาแบบเดิมอยู่ แต่ก็แน่นอนว่า เราจะต้องได้เจอกับหน้าตา Facebook เวอร์ชั่น Meterial Design โฉมใหม่นี้ในเร็ววันแน่ๆ และแอพอื่นๆบน  Android เช่นกัน ก็จะทยอยใช้หน้าตา UI ดังกล่าว ตามๆกันมาเรื่อยๆภายในปีนี้

ที่มา : Thenextwe

โปรแกรมหวย