คุนิโอะ Downtown ย้อนยุคกลับมาอีกครั้งใน 3DS PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ใหม่   
วันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 03:38

คุนิโอะ Downtown ย้อนยุคกลับมาอีกครั้งใน 3DS

ทาง Arc System Works (ค่าย Technos ในชื่อใหม่) ยังคงนำเอาเกมคุนิโอะ เกมแอ คชั่นยอดฮิตในอดีตสมัยแฟมิคอม กลับมาให้แฟนๆได้เล่นกันเรื่อยๆ จากตอนแรกที่นำดอตจ์บอลมา ก็ต่อด้วย Downtown และล่าสุดก็เป็นภาครวมกีฬา ที่กำลังจะออกมาให้เล่นในเดือนมีนาคม 2015 นี้ ทว่ายังไม่หมดเท่านั้น ยังมีภาคใหม่ประกาศในนิตยสารฟามิซึฉบับล่าสุดด้วย นั่นคือ Downtown ภาคย้อนยุคสมัยเอโดะ ทำลงเครื่อง 3DS

คุนิโอะ Downtown

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

คุนิโอะ Downtown ภาคย้อนยุคนี้ ก็ใช้ระบบการเล่นแบบเดียวกับ Downtown ภาคแรก ต่างกันที่ตรงเป็นยุคเอโดะ ที่กล่าวถึงบรรพบุรุษของ คุนิโอะ และ ริคิ โดยตัวเอกของภาคนี้จะเป็น คุนิมาสะ และ ริคิโกโร่ แทน และยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ชื่อคล้ายกับ Downtown ภาคแรก แค่เปลี่ยนให้ดูย้อนยุคเท่านั้นเอง ส่วนเมืองและฉากต่างๆก็ทำแบบสไตล์เอโดะด้วย

ภาคนี้เป็นแบบนำมาทำใหม่ ไม่ได้เป็นการเอาของเก่ามาขายทั้งดุ้น แต่มีการเพิ่มระบบใหม่เข้าไปในเกมด้วย อย่างระบบการต่อสู้ด้วยดาบซามุไร คือถ้าเป็นยุคเอโดะ ก็ต้องต่อสู้กันด้วยดาบซามุไร มากกว่าจะชกต่อย ผู้เล่นสามารถหยิบดาบมาต่อสู้ได้ ตัวละครจะมีท่าต่อสู้ด้วยดาบเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อตำราเรียนรู้วิชาต่อสู้ด้วยดาบใหม่ๆๆได้ เช่นเดียวกับตำราท่าต่อสู้ด้วยมือเปล่า ที่มีท่าต่อสู้แบบใหม่เพิ่มมาให้ใช้ด้วยเช่นกัน

โหมดเนื้อเรื่องของภาคนี้ก็เพิ่มมากขึ้นกว่าเก่า มีฉากคัทซีนเนื้อเรื่องมากกว่าเดิม และนอกจากโหมดเนื้อเรื่อง ก็ยังมีโหมดต่อสู้แบบทำภารกิจ Mission ที่มีของรางวัลรออยู่ และโหมดต่อสู้แบบ Battle Royal ที่สามารถสู้กับเพื่อนได้ 4 คนพร้อมกัน

คุนิโอะ Downtown ภาคย้อนยุค กำหนดออกมาให้เล่นในเครื่อง 3DS วันที่ 28 พฤษภาคม 2015 นี้