เหลี่ยมเผย Final Fantasy VII Remake จะไม่เหมือนเดิมแน่นอน PDF พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2015 เวลา 05:58

 
Share

เหลี่ยมเผย Final Fantasy VII Remake จะไม่เหมือนเดิมแน่นอน

Final Fantasy VII Remake

ผ่านมา 18 ปีนับตั้งแต่ Final Fantasy VII ทำออกมาให้เล่นกันเมื่อปี 1997 ซึ่งเป็นภาคแรกที่ซีรี่ส์ไฟนอลแฟนตาซีทำเป็นภาพสามมิติโพลิก้อน หลังจากนั้นก็มีไฟนอลแฟนตาซีภาคต่อมาทำออกมาให้เล่นเรื่อย แต่ว่ายิ่งทำก็เหมือนยิ่งเละ ทำให้แฟนๆเกมไฟนอลแฟนตาซี ไม่ค่อยชอบระบบการเล่นภาคใหม่ๆมากนัก แต่กลับชอบภาค 7 มากกว่า ก็เลยมีเรียกร้องให้ทำ Final Fantasy VII Remake แต่ Square Enix ก็ยืนกรานไม่ทำมาโดยตลอด จนกระทั่งมาเซอร์ไพรส์ในงาน E3 2015

แต่ก็มีสิ่งหนึ่ง ที่ทาง Square Enix อยากจะเตือนแฟนๆไว้ นั่นคืออย่าหวังว่า Final Fantasy VII Remake จะเหมือนกับเวอร์ชั่นเดิม 100% แค่ภาพสวยขึ้น แต่ในการทำ Remake นั้นทางทีมงานจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงระบบการเล่น และฟีเจอร์ของเกมหลายๆอย่างออก เพื่อให้เข้ากับกราฟิกของเกมที่สวยขึ้น เนื่องจากภาพสวยขึ้นก็ต้องกินสเปกมากขึ้นนั่นเอง จึงต้องมีการลดบางอย่างลงเหมือนที่ว่า "ได้อย่างเสียอย่าง" ตรงนี้คุณ Tetsuya Nomura ไดเรคเตอร์ของ Final Fantasy VII Remake ได้อธิบายไว้ในบทสัมภาษณ์ของนิตยสาร Famitsu และ Dengeki ฉบับล่าสุด

Final Fantasy VII Remake

Nomura กล่าวว่าเขาคงเผยรายละเอียดมากไม่ได้ บอกได้แค่ว่า การรีเมคครั้งนี้มันไม่ใช่การทำใหม่แบบทั่วไป นอกเหนือจากกราฟิกที่ต้องทำใหม่แล้ว เขาต้องเพิ่มระบบการเล่นใหม่ การบังคับเกมเพิ่ม เพราะต้องทำเกมลงเครื่องยุคใหม่นี้ ระบบต่างๆทั้งภาพ การเล่น การควบคุมเกม ต้องทำใหม่หมด แต่ทั้งนี้บางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของ Final Fantasy VII เขาก็จะพยายามทำให้มันคงเดิมไว้ ไม่อยากไปเปลี่ยนแปลงมันมากนัก

สรุปคือ หลักๆที่ Nomura จะต้องเปลี่ยนใน Final Fantasy VII Remake ก็คือระบบการเล่น ที่จำเป็นต้องปรับวิวัฒนาการให้เข้ากับเกมยุคใหม่และระบบเครื่องที่มีการพัฒนาขึ้น มันคงน่าเบื่อไปหน่อย ถ้าตัวเกมเปลี่ยนแค่กราฟิกอย่างเดียวแต่ระบบการเล่นยังเหมือนเดิมทุกอย่าง

ในส่วนของเนื้อเรื่อง คุณ Kazushige Nojima เป็นผู้รับผิดชอบส่วนนี้ คาดว่าเขาคงน่าจะมีการปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มพล็อตเรื่องในบางจุด โดยเฉพาะการเล่าเบื้องหลังของเหตุการณ์ต่างๆ แต่คงไม่กระทบกับเนื้อเรื่องหลัก ซึ่ง Nomura กล่าวต่อว่า การรีเมค Final Fantasy VII Remake ครั้งนี้เป็นการสร้างแบบ Full Remake มันจึงต้องทำใหม่ให้มีความแตกต่างเพื่อให้เข้ากับยุคนี้ด้วย

Square Enix จะเผยข้อมูลของ Final Fantasy VII Remake เพิ่มเติมในช่วงฤดูหนาวปลายปี 2015 ซึ่งอาจหมายถึงงาน Jump Festa ที่จะจัดช่วงนั้นเป็นประจำทุกปี

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฏาคม 2015 เวลา 03:46 )