นินเทนโดจดสิทธิบัตรใหม่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ใหม่   
วันเสาร์ที่ 25 กรกฏาคม 2015 เวลา 13:43

 
Share
 

นินเทนโดจดสิทธิบัตรใหม่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

 นินเทนโด (์Nintendo) ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ได้จดสิทธิบัตรผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่อีกแล้ว สิ่งประดิษฐ์ใหม่นี้ไม่ใช่เครื่องเกมแต่อย่างใด  แต่มันคืออุปกรณ์สำหรับเฝ้าดูการนอนหลับ

nintendo-new-patent1

 

จากรูปประกอบของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้  มันดูคล้ายกับนาฬิกาปลุก  ซึ่งประกอบไปด้วยตัวฐานวาง  ลำโพง  และโปรเจคเตอร์สำหรับฉายภาพขึ้นบนเพดาน

รายละเอียดที่ระบุไว้ในสิทธิบัตรบอกว่าเจ้าสิ่งประดิษฐ์นี้เป็นอุปกรณ์ตรวจวัดสัญญาณชีพต่างๆของผู้ใช้งาน (อุณหภูมิ , อัตราการเต้นของหัวใจ , ฯลฯ) ด้วยเซ็นเซอร์หลายชนิด  รวมถึงตรวจวัดสภาพแวดล้อมรอบๆตัวของผู้ใช้  เช่น  อุณหภูมิ  ความชื้นในอากาศ  ข้อมูลต่างๆที่เซ็นเซอร์ตรวจจับได้จะนำไปคำนวณเป็นคะแนนการนอนหลับ

nintendo-new-patent2

 

 

 

ส่วนโปรเจคเตอร์ฉายภาพบนเพดานนั้น  มีไว้เพื่อแสดงผลลัพธ์ต่างๆที่เครื่องตรวจจับได้  ทำให้ผู้ใช้งานเมื่อตื่นนอนขึ้นมาก็สามารถเห็นรายงานแสดงผลคะแนนการนอนหลับของเมื่อคืนได้ทันที

 

อย่างไรก็ตาม ในสิทธิบัตรไม่ได้ระบุชัดเจนว่าอุปกรณ์ที่เสียบเข้ากับฐานวางตามรูปแรกสุดนั้นมันคืออะไร  อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ของ Nintendo เอง  หรือเป็น Smartphone ของผู้ใช้งานเองก็ได้

ก่อนหน้านี้ทางนินเทนโดเคยบอกว่าจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ช่วยสนับสนุนคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน  ซึ่งสิทธิบัตรของสิ่งประดิษฐ์ใหม่นี้ก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของนินเทนโดนั่นเอง