ชมคอนเซ็ปท์ Smart Boy เกมบอยในรูปแบบ Smartphone เก๋ๆ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ใหม่   
วันเสาร์ที่ 25 กรกฏาคม 2015 เวลา 13:50

 
Share

ชมคอนเซ็ปท์ Smart Boy เกมบอยในรูปแบบ Smartphone เก๋ๆ

 อย่างที่ทราบกันดีว่าในระยะหลังนี้ ทาง Nintendo เริ่มต้านทานกระแสโลกยุค Mobile ไม่ไหว และหันมาผลิตเกมสำหรับ Smartphone บ้างแล้ว มันจะดีแค่ไหนกัน ถ้าหาก Nintendo ไม่เพียงแต่ผลิตเกมลงมือถือ แต่โดดมาทำมือถือกับเขาเสียเอง!

nintendo-smart-boy

 

 

ศิลปิน Pierre Cerveau ได้ออกแบบคอนเซปท์ Smart Boy โทรศัพท์แอนดรอยด์ที่ผลิตโดยบริษัท Nintendo  ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องเล่นเกมบอยรุ่นแรกสุดของ Nintendo แต่ถ้าดูจากรูปด้านบนจะเห็นว่ามันไม่มีปุ่มกดอะไรเลย มีแต่หน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ แล้วแบบนี้จะเล่นเกมสนุกได้ยังไง?

 

nintendo-smart-boy-controller

 

 

คำตอบก็คือ Smart Boy จะมีอุปกรณ์เสริมต่อเชื่อมต่างหากที่เรียกว่า Game Bat ไว้เสียบเข้ากับด้านข้างของตัว Smart Boy ลักษณะของ Game Bat จะคล้ายกับจอยเกมของเครื่อง Super Famicom (SNES) คือมีปุ่ม D-Pad ควบคุมทิศทาง และปุ่มกด A , B , X , Y  ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจดี เพราะเมื่อถอด Game Bat ออกก็สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ธรรมดาได้ โดยไม่มีอะไรมาเกะกะ

 

nintendo-smart-boy-power-saving

 

 

นอกจากนี้แล้ว Smart Boy ยังมีกิมมิคน่ารักๆอีกอย่าง  คือโหมดประหยัดพลังงานที่เรียกว่า “8-bit Mode”  พอเข้าสู่โหมดนี้ปุ๊บ หน้าจอก็จะแสดงผลในลักษณะคล้ายกับเครื่องเกมบอยสมัยก่อน  เป็นหน้าจอเขียวๆ แสดงผลแบบ 8-bit

ถึงแม้ว่าทาง Nintendo จะไม่เคยประกาศว่าจะทำ Smartphone หรือ Tablet แต่อย่างไรก็ตาม  ในอีกไม่กี่เดือนจากนี้  เราก็จะมีโอกาสได้เล่นเกมของ Nintendo บนระบบ iOS และ Android กันแล้ว (… บางคนอาจจะเล่นได้นานแล้ว ด้วยการลง Emulator ในเครื่อง 555)