Share

True ตั้งเป้าก้าวสู่ผู้นำ 2G, 3G, 4G และก้าวสู่ 4G Advance

 

True ประกาศความพร้อมเดินหน้าพัฒนาศักยภาพด้านการให้บริการทั้ง 2G, 3G, 4G สู่ 4G Advance รายแรกอย่างแท้จริง และมั่นใจถึงการให้บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดจนขยายการเติบโตของธุรกิจและลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

true-4g
(กลาง) นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า กลุ่มทรูขอขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับการประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz ซึ่งการประมูลในครั้งนี้ นับเป็นปรากฎการณ์ที่ดีของวงการโทรคมนาคมไทยที่มีผู้ประกอบการรายใหม่เพิ่ม เข้ามา ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น และยังเป็นก้าวที่สำคัญของกลุ่มทรูที่จะครองความเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ต บรอดแบนด์ไร้สาย ด้วยคลื่นความถี่ที่หลากหลาย เครือข่ายที่ดีที่สุด และแบนด์วิธที่มากที่สุดถึง 55 MHz

ซึ่งประมูลคลื่น 900 MHz กว่า 7 หมื่นล้านบาท นับว่ามีความคุ้มค่า เนื่องด้วยประสิทธิภาพของการส่งสัญญาณที่ทะลุทะลวงไปได้ไกล ทำให้ช่วยลดภาระต้นทุนได้มากถึง 45,000 ล้านบาท ในการลงทุนขยายโครงข่ายเพื่อให้บริการ 4G ครอบคลุม 97% ทั่วประเทศ โดยเฉพาะการใช้สัญญาณภายในอาคาร ขณะที่แผนธุรกิจหลังจากนี้ มีเป้าหมายในการขยายส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 34% ภายใน 5 ปี จากเดิมในปัจจุบันที่ 20% และขยายการให้บริการ 4G อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ เงื่อนไขในการชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz ในครั้งนี้ ถือว่ามีความยืดหยุ่นมากและเอื้อต่อการจัดการกระแสเงินสดของบริษัท โดยกลุ่มทรูมีช่องทางในการจัดสรรแหล่งเงินทุนเพื่อใช้ในการชำระค่าใบอนุญาต และเพื่อพัฒนาเครือข่าย 4G ทั้งจากกระแสเงินสดของบริษัท เงินกู้หรือสินเชื่อจากสถาบันการเงิน การจำหน่ายสินทรัพย์เพิ่มเติมเข้ากองทุนและหน่วยลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้าง พื้นฐานโทรคมนาคมดิจิทัล (DIF) อีกทั้งยังได้รับเครดิตจากกลุ่มผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ (Vendor Financing) จึงมั่นใจได้ว่าบริษัทมีความแข็งแกร่งและพร้อมเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายและ คุณภาพการให้บริการต่อเนื่องอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ นายศุภชัย ทิ้งท้ายว่า กลุ่มทรูขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้การสนับสนุนทั้งกลุ่มผู้ถือ หุ้น  กลุ่มผู้ให้การสนับสนุนบริษัท  รวมทั้งคณะผู้บริหาร  พนักงาน  และที่สำคัญคือผู้ใช้บริการทุกท่านที่มอบความไว้วางใจและมีส่วนสำคัญในการ ผลักดันให้กลุ่มทรูสามารถเติบโตต่อเนื่องอย่างแข็งแกร่ง  และเราจะเดินหน้าสร้างสรรค์บริการที่มีคุณภาพและเครือข่ายที่ดีที่สุด เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและสาระบนโลกออนไลน์ได้ อย่างทั่วถึง และร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมของไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศต่อไป”

 

ที่มา arip

 

 

โปรแกรมหวย