Share

Electrified S จักรยานไฟฟ้าที่มีระบบกันขโมยสมบูรณ์แบบ

 
 
Electrified S จักรยานไฟฟ้าที่มีระบบกันขโมยสมบูรณ์แบบ

 

การขี่จักรยานเป็นกระแสนิยมที่เหมือนจะคง อยู่ได้ยาวนาน เพราะมีข้อดีหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ลดปัญหาการจราจรติดขัด และยังประหยัดค่าเดินทางไปด้วยในตัว แต่ปัญหาที่คาใจอย่างหนึ่งคือถ้าเป็นจักรยานทรงสวยๆ เอาไปจอดล่ามโซ่ไว้ที่ไหน ก็มีความเสี่ยงที่จะสูญหายไปแบบไร้ร่องรอย

VanMoof บริษัทผู้ผลิตจักรยานจากประเทศเนเธอร์แลนด์เข้าใจปัญหานี้ เลยได้ออกแบบจักรยานไฟฟ้าดีไซน์สวยที่มีระบบติดตามด้วย GPS ออกมาวางขายแล้วหลายรุ่น ด้วยความที่มีระบบ GPS ติดตั้งอยู่ในเฟรมจักรยานมาแล้วเสร็จสรรพจากโรงงาน ทำให้ดีไซน์ของจักรยานยังคงความสวยงามเอาไว้ได้ ต่างจากการที่เราเอาจักรยานมาติดตั้งตัว GPS Tracking เข้าไปทีหลัง ก็จะดูเป็นส่วนเกินทำให้ความสวยงามของจักรยานลดลง และจักรยานรุ่นล่าสุดของ VanMoof ได้ถูกตั้งชื่อเอาไว้ว่า Electrified S ซึ่งเจ้าของจักรยาน สามารถตรวจสอบผ่านสมาร์ทโฟนได้แบบเรียลไทม์ว่าขณะนี้จักรยานจอดอยู่ตรงไหน หรือเจ้าหัวขโมยเอาจักรยานไปไว้ที่ไหน ทำให้ตามคืนได้ไม่ยาก


คลิ๊กชมคลิป V V V V

 

 
 
 
 

Electrified S จักรยานไฟฟ้าที่มีระบบกันขโมยสมบูรณ์แบบ

 

นอก จากจะมีระบบ GPS แล้ว Electrified S ก็ยังมีระบบสายล็อกอัจฉริยะ เพื่อล็อกจักรยานเข้ากับเสาข้างทาง ซึ่งการปลดล็อกก็สามารถสั่งงานได้ผ่านสมาร์ทโฟนเลย ไม่ต้องยุ่งยากกับการพกลูกกุญแจอีกต่อไป และอีกข้อดีของระบบล็อกแบบนี้คือ ไม่มีช่องเสียบลูกกุญแจ ป้องกันการโจรกรรมจากโจรที่มีกุญแจผี หรือโจรที่มีวิชาสะเดาะกุญแจได้เป็นอย่างดี แถมอะไหล่ในส่วนต่างๆ ของจักรยานก็ยังถูกขันล็อกด้วยน็อตแบบป้องกันการขโมย เพื่อป้องกันการถอดล้อ ถอดแฮนด์ ถอดเบาะ ต้องบอกว่ามันไม่ง่ายเลยกับการขโมยจักรยานคันนี้ แถมยังเสี่ยงต่อการตามจับได้อีกต่างหาก

Electrified S จักรยานไฟฟ้าที่มีระบบกันขโมยสมบูรณ์แบบ

 


ตรง ส่วนท่อบนของจักรยานมีจอ LCD ระบบสัมผัสขนาดเล็กๆ เพื่อแสดงระดับความเร็ว ระดับแบตเตอรี่ และระยะทาง มีไฟหน้าไฟหลังติดตั้งมาให้เสร็จสรรพเพื่อความปลอดภัยในยามค่ำคืน และที่เจ๋งคือ ในเฟรมมีการฝังแถบไฟ LED ของ Philips เพื่อส่องให้เฟรมเรืองแสงสีน้ำเงิน อารมณ์คล้ายๆ ฉากการขี่จักรยานในโลกยุคอนาคตเลยทีเดียว

ขุมพลังของจักรยานคันนี้คือ มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 250 วัตต์ทีฝังอยู่ในดุมล้อหน้า เพื่อช่วยเบาแรงในขณะที่ปั่นขึ้นเนิน หรือจะให้มอเตอร์ช่วยแบาแรงในทางราบก็ได้ตามสะดวก และสำหรับเวอร์ชั่นที่ขายในอเมริกา จะถูกจำกัดความเร็วเอาไว้ที่ 20 ไมล์/ชั่วโมง (32 กิโลเมตร/ชั่วโมง) แถมจักรยานรุ่นล่าสุดนี้ยังมีทรวดทรงที่เพรียวบางและเบากว่ารุ่นก่อนหน้า


Electrified S จักรยานไฟฟ้าที่มีระบบกันขโมยสมบูรณ์แบบ


ราคา ขายของ Electrified S ตั้งไว้ที่ $2,998 (105,432 บาท คิดที่อัตราแลกเปลี่ยน 35.17 บาทต่อดอลลาร์) และตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 เม.ย. ทางผู้ผลิตเปิดให้สั่งจองในราคา $2,298 (80,814 บาท) โดยจะมีการจัดส่งสินค้าให้ในช่วงเดือน มิ.ย. - ก.ค. ปีนี้ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักปั่นที่ชอบจักนยานดีไซน์เท่ห์ไม่ซ้ำใคร และมีฟังก์ชั่นที่ฉลาดล้ำ แต่ก็ต้องมีทุโนหนาสักนิด

ที่มา : www.theverge.com http://news.thaiware.com/7808.html
 
 
 
 
 
โปรแกรมหวย