Share

 

7 แอพฯ และเกม iOS ดีกรีรางวัล Apple Design Award Winners 2016

Apple Design Award Winners 2016  

 รวม 7 แอพฯ และเกม iOS คุณภาพกับรางวัล Apple Design Award Winners 2016 จากงาน WWDC 2016 

                     อีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน WWDC 2016 นอกเหนือจากเปิดตัว iOS 10 แล้ว Apple ยังได้ประกาศผู้ที่ได้รับรางวัล Apple Design Award ประจำปี 2016 ให้กับนักพัฒนาโปรแกรมที่ออกแบบและการทำงานของแอพฯ ได้ดีที่สุดบน iPhone, iPad และ iPod touch ซึ่งมีทั้งหมด 7 แอพฯ ด้วยกันที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ ซึ่ง Apple ได้ประกาศแอพฯ ที่ได้รับรางวัลบน App Store ในหมวด Apple Design Award Winners 2016 ส่วนจะมีแอพฯ และเกมอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

 1. INKS.

Apple Design Award Winners 2016  

 

                   แอพฯ แรกที่ได้รับรางวัลคุณภาพจาก Apple Design Award 2016 เป็นเกมพินบอลสนุก ๆ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของภาพกราฟิกสุดอาร์ตที่ไม่เหมือนใคร ด้วยสไตล์ฉากต่าง ๆ กว่า 100 ด่านที่สวยแปลกตาให้ผู้เล่นได้สนุกเพลิดเพลิน และจุดเด่นนี้เองทำให้เกม INKS. นั้น สามารถคว้ารางวัลดังกล่าวได้สำเร็จ

 ดาวน์โหลด INKS. สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป

 

 2. Chameleon Run

 

Apple Design Award Winners 2016  

                       อีกหนึ่งแอพฯ คุณภาพที่มาในรูปแบบเกมพิกเซล ซึ่งผู้เล่นจะได้วิ่งผจญภัยฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ที่อยู่ข้างหน้าด้วยความเร็ว เช่น เส้นทางที่คดชัน, สะพานขาด และสิ่งกีดขวางอยู่ตามทาง เป็นต้น และนอกจากความสนุกที่ว่าแล้วเกม Chameleon Run ยังสามารถทำคะแนนหรือสถิติแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 ดาวน์โหลด Chameleon Run สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป

 

3. Streaks

 

Apple Design Award Winners 2016  

                เป็นแอพฯ แจ้งเตือนที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในชีวิตประจำวัน ซึ่งตัวแอพฯ Streaks จะคอยทำหน้าที่การแจ้งเตือนกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันที่คุณกำหนดไว้ เช่น เตือนออกกำลังกาย,  เตือนให้อ่านหนังสือ และเตือนให้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ ดังกล่าวยังสามารถเรียกดูข้อมูล หรือสถิติต่าง ๆ ที่บันทึกไว้ย้อนหลังได้อีกด้วย

 ดาวน์โหลด Streaks สำหรับ iOS 8.2 ขึ้นไป

 

 4. Lara Croft GO

 

Apple Design Award Winners 2016  

                  สำหรับเกม Lara Croft GO เป็นเกมแนวผจญภัยกึ่งแก้ไขปริศนาด้วยการผจญภัยสำรวจโลกต่าง ๆ ในสถานโบราณ พร้อมค้นหาความลับต่าง ๆ กว่า 100 ภารกิจที่รอให้คุณพิชิต ซึ่งไม่เพียงเนื้อหารการเล่นที่ดึงดูดใจแล้ว ยังมีภาพกราฟิกที่ไม่เหมือนใครในเกมประเภทเดียวกัน ทำให้เกมดังกล่าวถูกยกให้เป็นเกมแห่งคุณภาพประจำปี 2 ปีติดอีกด้วย

 ดาวน์โหลด Lara Croft GO สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป

 

 5. Zova – Personal Trainer

Apple Design Award Winners 2016  

 

                     น่าจะเป็นแอพฯ ที่ถูกใจสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เนื่องจากตัวแอพฯ เปรียบเสมือนเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนสส่วนตัวที่มีแผนคู่มือออกกำลังอย่างถูกวิธีจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการออกำลังกาย รวมถึงสิ่งที่คุณสนใจเกี่ยวกับสุขภาพอย่างครบถ้วน ซึ่งแอพฯ Zova – Personal Trainer จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเงินไปจ้างเทรนเนอร์ให้เปลืองเงินอีกด้วย

 ดาวน์โหลด Zova – Personal Trainer สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป

 

 6. Frame.io - Video Review and Collaboration

 

Apple Design Award Winners 2016  

 สำหรับคนที่ชอบตัดต่อวิดีโอบนมือถือต้องไม่พลาด แอพฯ Frame.io ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณตัดต่อวิดดีโอในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ได้แล้ว ยังสามารถให้ผู้ใช้งานคนอื่น ๆ เข้ามาช่วยกันคอมเมนต์ หรือช่วยตัดต่อคลิปวิดีโอให้คุณได้อีกด้วย นับเป็นแอพฯ ตัดต่อวิดีโอที่ไม่เหมือนใครจริง ๆ และความน่าสนใจนี้เองทำให้คว้ารางวัลแอพฯ แห่งปี 2016

 ดาวน์โหลด Frame.io - Video Review and Collaboration สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป

 

 7. Ulysses Mobile

 

Apple Design Award Winners 2016  

 

                     แอพฯ สุดท้ายที่ได้รับรางวัล Apple Design Award 2016 เป็นแอพฯ ที่เหมาะสำหรับนักเขียนโดยเฉพาะ ซึ่งตัวแอพฯ สามารถให้ผู้ใช้งานเขียนบทความต่าง ๆ เช่น เขียนนิยาย, บันทึกสิ่งที่คุณสนใจ หรือทำเอกสารต่าง ๆ เป็นต้น ได้อย่างง่ายดาย และไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ Ulysses Mobile ยังสามารถจัดการไฟล์ต่าง ๆ ได้อีกเช่นกัน พร้อมสามารถซิงค์ไฟล์ของคุณที่บันทึกไว้ผ่านระบบ Cloud ได้อีกด้วย

 ดาวน์โหลด Ulysses Mobile สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป

 

ภาพจาก App Store  

 

ที่มา : http://men.kapook.com/ 

 

 โปรแกรมหวย