วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2017 เวลา 03:05

Share

Lenovo เปิดตัว Legion ซับแบรนด์น้องใหม่สานต่อเกมมิ่งเกียร์ตระกูล Y-series

 

Lenovo เปิดตัว Legion ซับแบรนด์น้องใหม่สานต่อเกมมิ่งเกียร์ตระกูล Y-series  
 
 

หลังจากเมื่อต้นปี ทาง Lenovo ได้เปิดตัวซับแบรนด์น้องใหม่ที่ชื่อว่า Legion แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ภายในงาน CES 2017 ที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาที่ทาง Lenovo ประเทศไทยจะเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่สุดร้อนแรงนี้ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยกันบ้าง ซึ่งภายในงานนี้ ยังได้มีการนำ Gaming Laptop ซีรีย์ล่าสุดทั้ง Y520 และ Y720 มาให้ได้ชมกัน รวมทั้งได้ให้ข้อมูลเกมมิ่งแล็ปท็อปทั้ง 3 รุ่น (รวมรุ่น Y920) ให้ได้ทราบกันภายในงานอีกด้วย

Lenovo เปิดตัว Legion ซับแบรนด์น้องใหม่สานต่อเกมมิ่งเกียร์ตระกูล Y-series

ซึ่งจริงๆ แล้ว Lenovo ได้มีผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ทั้งเดสก์ท็อป แล็ปท็อป หรือ AIO ออกสู่ตลาดอยู่เรื่อยๆ ในชื่อ Y-series แต่ในปีนี้ ทาง Lenovo ก็ได้สร้างซับแบรนด์แยกออกมาในชื่อ Legion ซึ่งเป็นการต่อยอด Y-series ทำให้ในปีนี้ เราคงจะได้เห็นอะไรสนุกๆ สำหรับ Lenovo กับตลาดเกมส์มากขึ้นอย่างแน่นอน

เอาเป็นว่า ในบทความนี้ ลองมาทำความรู้จักกับเกมมิ่งแล็ปท็อป ที่เราได้ไปสัมผัสในงานกันดีกว่า


Lenovo Legion Y520

Lenovo เปิดตัว Legion ซับแบรนด์น้องใหม่สานต่อเกมมิ่งเกียร์ตระกูล Y-series

Lenovo Legion Y520 เกมมิ่งแล็บท็อปน้องเล็กในวันนี้ที่ได้มาโชว์ตัว มีขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด FullHD ตามมาตรฐานเกมมิ่งแล็ปท็อป สเปคจัดหนักด้วย CPU 7th Gen Intel Core i7, กราฟฟิกการ์ดที่มีให้เลือกทั้ง NVIDIA GTX1050 และ 1050Ti, RAM สูงสุด 16 GB

ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ คงเป็นเรื่องของการพกพาไปเล่นเกมส์ได้ทุกที่ โดยตัวเครื่องมีความบางเพียง 1.7 มิลลิเมตรและน้ำหนักที่ 2.5 กิโลกรัม รวมทั้งเสียงจากลำโพงในตัวก็เอาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์หรือหนังฟอร์มยักษ์ ด้วยลำโพง Harman และระบบเสียง Dolby Audio Premium ที่ให้เสียงกระหึ่มสุดๆ และคีย์บอร์ดที่มีไฟ Backlit สีแดงสุดร้อนแรง ใช้งานในสถานที่มืดๆ ก็ยังเห็นแป้นพิมพ์ชัดเจน รวมทั้งมีพัดลมระบายอากาศที่ทำงานได้เงียบสุดๆ ไม่รบกวนคนอื่นและไม่ดังมาแข่งกับเสียงเกมส์อีกด้วย

นอกจากนี้ ก็ยังมีพอร์ตต่างๆ ที่อัพเกรดมาตรฐานสู่ระดับ Gigabit ทั้ง USB 3.0, Gigabit LAN, HDMI และ USB Type-C ที่สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะต่อ Dock หรือสมาร์ทโฟน

โดย Lenovo Legion Y520 ได้เริ่มว่าจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้น 31,990 บาท


Lenovo Legion Y720

Lenovo เปิดตัว Legion ซับแบรนด์น้องใหม่สานต่อเกมมิ่งเกียร์ตระกูล Y-series

ขยับขึ้นมาอีกรุ่นเป็น Lenovo Legion Y720 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้วและ CPU 7th Gen Intel Core i7 เช่นกัน แต่ที่เพิ่มมาก็ได้แค่ กราฟฟิกการ์ดที่ขยับมาเป็น NVIDIA GTX1060, หน้าจอ 4K และระบบเสียง Dolby Atmos ที่กระหึ่มยิ่งกว่า

ซึ่งที่ Y720 ขยับสเปคสูงขึ้นมา เพื่อให้สามารถรองรับความบันเทิงการเล่นเกมส์ได้มากขึ้นด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และการใช้งานจอยเกมส์ไร้สาย Xbox One อีกด้วย

อีกจุดหนึ่งที่มีพิเศษกว่าของ Y720 ก็คือ มีคีย์บอร์ด Backlit แบบ RGB ที่สามารถตัดค่าสีสันของไฟคีย์บอร์ดได้อย่างอิสระ เพิ่มอรรถรสของตัวผู้เล่นได้อย่างดี

นอกจากนั้น Y720 ก็ยังมีพอร์ตเชื่อมต่อคุณภาพสูงทั้ง HDMI, USB 3.0 และ USB-C Thunderbolt 3 ที่ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วสูงสุด 40 Gbps

สำหรับราคาจำหน่ายของ Lenovo Legion Y720 จะอยู่ที่ 69,990 บาท


และอีกรุ่นหนึ่งที่ยังไม่ได้สัมผัสก็คือ Lenovo Legion Y920 เกมมิ่งแล็ปท็อปพี่ใหญ่ของซีรีย์นี้ ที่มีจุดขายคือ ผลิตภัณฑ์ของโปรเกมเมอร์อย่างแท้จริง สามารถทำการ Overclocking ด้วยปุ่ม One-Button Turbo เพียงปุ่มเดียว หรือสวิตซ์คีย์บอร์ด ที่เป็น Mechanical Keyboard ให้สัมผัสแบบเกมมิ่งเกียร์บนแล็ปท็อปได้มากขึ้น


Lenovo เปิดตัว Legion ซับแบรนด์น้องใหม่สานต่อเกมมิ่งเกียร์ตระกูล Y-series

นอกจากการเปิดตัวแบรนด์ Legion และสัมผัสผลิตภัณฑ์แล้ว คุณจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทยและภูมิภาคอินโดไชน่า จำกัด ยังเผยถึงการให้ความสำคัญของแบรนด์ Lenovo ต่อวงการอีสปอร์ตของไทย ด้วยการสนับสนุนการแข่งอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดกับงาน Beyond Godlike Dota 2 League Powered by Lenovo อีกด้วย ซึ่งคุณจีรวุฒิมองว่า การสนับสนุนนี้ นอกจะเป็นการยกระดับมาตรฐานวงการเกมส์ไทยแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนที่สนใจในการเล่นเกมส์ออนไลน์ ได้มีทัศนคติที่ถูกต้องในการแบ่งเวลาให้เหมาะสม แสดงฝีมือและพัฒนาตัวเองไปสู่หนทางที่ถูกต้องในอนาคตอีกด้วย

 

 

 

 ที่มา thaiware

 

 

 

 

 

โปรแกรมเจ้ามือหวย