วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2017 เวลา 03:10

Share

Nvidia เปิดตัวชิป Jetson TX2 ออกแบบมาเพื่อรองรับระบบ AI บนอุปกรณ์ขนาดเล็กโดยเฉพาะ

 

Nvidia เปิดตัวชิป Jetson TX2 ออกแบบมาเพื่อรองรับระบบ AI บนอุปกรณ์ขนาดเล็กโดยเฉพาะ 
 

NVIDIA เปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นใหม่ Jetson TX2 เป็นชิปประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ที่ใช้พลังงานในการประมวลผลต่ำเพียง 7.5W เท่านั้น มีความเร็วในการทำงานสูงกว่าชิปรุ่นก่อนหน้า Jetson TX1 ถึงสองเท่า

Jetson TX2 เป็นชิปที่ทาง Nvidia ออกแบบมาเพื่อเป็นหัวใจในการประมวลผลของระบบ AI ในอุปกรณ์ขนาดเล็ก อย่างเช่น โดรน, หุ่นยนต์ หรือกล้องอัจฉริยะ เป็นต้น มันมีความสามารถหลายด้าน เช่น การประมวลผลระบบนำทางอัตโนมัติ, วิเคราะห์ภาพและเสียงพูด ความน่าสนใจของชิป Jetson TX2 อยู่ตรงที่ระบบวิเคราะห์ที่ไม่ต้องพึ่งพาระบบคลาวด์หรือดาต้าเซ็นเตอร์ในการทำงาน

ในขณะนี้ NVIDIA ได้เริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจสั่งจอง TX2 Developer Kit แล้ว ในประเทศอเมริกาและโซนยุโรป ส่วนทวีปอื่นๆ จะทยอยตามมา ราคาของชุดพัฒนาอยู่ที่ $599 (ประมาณ 21,150 บาท) ในชุดจะประกอบไปด้วยบอร์ดและโมดูล สินค้าจะเริ่มส่งในวันที่ 14 มีนาคม ทั้งนี้ NVIDIA ยังได้ปรับราคาของ TX1 Developer Kit ลงไปเหลือ $499 (ประมาณ 17,600 บาท) อีกด้วย

อนาคตอันใกล้นี้ เชื่อได้เลยว่าพวกโดรนที่สามารถบินได้แบบอัตโนมัติ หรือพวกหุ่นยนต์ จะมีความฉลาดในการทำงานมากกว่าในยุคนี้อย่างแน่นอน และอนาคตที่ว่าก็ไม่น่าจะต้องรอนานซะด้วย

 


ที่มา : www.engadget.com,thaiware
 
 
 
 
 
 
โปรแกรมเจ้ามือหวย