วันพุธที่ 19 เมษายน 2017 เวลา 16:44

Share

 Apple ปล่อยแอพ GarageBand, iMovie และ iWork ให้โหลดใช้งานฟรีแล้ว

 

Apple ปล่อยแอพ GarageBand, iMovie และ iWork ให้โหลดใช้งานฟรีแล้ว 
 
 

ล่าสุดทาง Apple ได้เปลี่ยนให้แอพฯ ประจำเครื่องของพวกเขาทั้ง GarageBand, iMovie และ iWork เป็นแอพฯ ที่สามารถโหลดใช้งานฟรีได้ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ แล้ว ซึ่งดูเผินๆ อาจจะเป็นข่าวดี แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างจะมีผลกระทบน้อยมากสำหรับสาวกแอปเปิ้ล เพราะอุปกรณ์ Apple ทั้ง Mac และ iPhone/iPad ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2013 เป็นต้นมา ก็มีแอพฯ เหล่านี้มาให้ใช้งานฟรีเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งก่อนหน้านี้ สำหรับใครที่ใช้อุปกรณ์แอปเปิ้ล รุ่นที่ออกมาก่อนปลายปี 2013 หากต้องการใช้งานแอพฯ เหล่านี้ จำเป็นต้องซื้อมาใช้งาน โดยใน iOS แอพ iMovie และ GarageBand มีราคาอยู่ที่ $4.99 ส่วน iWork ราคาอยู่ที่ $9.99 และทางฝั่ง Desktop อย่าง macOS นั้น iMove มีราคาอยู่ที่ $14.99 และ Pages, Numbers, Keynote มีราคาอยู่ที่ $19.99

แน่นอนว่าคงมีน้อยคนที่จะได้ใช้สิทธิพิเศษนี้ เพราะใครที่เข้ามาเป็นสาวก Apple หลัง iPhone 5S ก็มีแอพฯ เหล่านี้ติดตัวให้ใช้งานอยู่แล้ว แต่ก็เป็นโอกาสดีสำหรับสาวกเก่าๆ ที่ยังไม่เคยใช้งานแอพฯ ดังกล่าวนี้ โดยเฉพาะ GarageBand ที่เรียกได้ว่าเป็นแอพดนตรีไร้คู่แข่งของทาง iOS เลยทีเดียว (ถึงแม้ว่า Android O จะมีแผนพัฒนา APIs ใหม่ที่ตอบโจทย์นักดนตรีมากขึ้นก็ตาม แต่ก็ต้องรอลุ้นว่า จะมาโค่น GarageBand ได้ไหม?)


ที่มา : www.theverge.com,thaiware
 
 
 
 
 
โปรแกรมเจ้ามือหวย