รีวิว SHIELD เครื่องเกมล้ำยุคตัวใหม่จาก NVIDIA PDF พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 02 สิงหาคม 2013 เวลา 03:59

รีวิว SHIELD เครื่องเกมล้ำยุคตัวใหม่จาก NVIDIA

เกมส์ Nvidia Shield

ในปัจจุบันเครื่องเกมคอนโซลที่ครองตลาดอยู่คงต้องยกให้กับ Playstation ของ Sony, Xbox 360 จาก Microsoft และ Wii ของ Nintendo แต่เมื่อตลาดเริ่มเปลี่ยนไปผู้คนหันมาสนใจเกมจาก สมาร์ทโฟนและแท็บแล็ตหรือ พวกเกมพกพากันมากขึ้น หลายเจ้าเลยหาลู่ทางที่จะกระโดดเข้ามาเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งอันมหาศาลของตลาด เกมพกพาหรือเกมมือถือกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งค่าย NVIDIA ผู้ผลิตการ์ดจอเขียวที่หลายคนรู้จักกันดีก็ส่งเครื่องเกมของตัวเองออกมาวาง ขายแล้วเช่นกัน โดยเจ้าเครื่องเกมพกพาล้ำยุคตัวนี้มีชื่อว่า “SHIELD”

เกมส์ Nvidia Shield

NVIDIA SHELD คือชื่อที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ มันเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่ล้ำยุคมากๆ มีลักษณะเหมือนกับจอยคอนโทลเลอร์ของเครื่องเกมคอนโซลแต่มีหน้าจอติดมาด้วย ทำให้สามารถที่จะเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลาและพกพาได้อย่างสะดวกมาก มันสามารถเล่นเกมหนักๆ ที่ใช้กราฟิกสูงในคอนโซลได้ด้วย processor NVIDIA Tegra® 4 นั่นเอง

สเปคเครื่องของ NVIDIA SHELD

Processor:     NVIDIA Tegra 4 Quad Core Mobile Processor with 2GB RAM

Operating:     Android Jelly Bean OS

Display:          5 inch 1280×720 (294 ppi) Multi-Touch Retinal Quality Display

Audio:            Integrated Stereo Speakers with Built-in Microphone

Storage:         16GB Flash Memory

Wireless:       802.11n 2×2 Mimo
Wi-Fi Bluetooth 3.0
GPS

Connectivity:      Mini-HDMI output
Micro-USB 2.0
MicroSD storage slot
3.5mm stereo headphone jack with microphone support

Motion Sensors:          3 Axis Gyro
3 Axis Accelerometer

Battery:                             28.8 Watt Hours

Weight & Size:             579 grams
158mm (w) x 135mm (D) x 57mm (H)

เกมส์ Nvidia Shield

เกมส์ Nvidia Shield

เกมส์ Nvidia Shield

ความสามารถในการเล่นเกมคอนโซล
เราสามารถที่จะเล่นเกมคอนโซลบน PC ได้ด้วย NVIDIA SHELD โดยการ stream ผ่าน Wi-Fi มายังเจ้าเครื่องนี้ ซึ่ง PC ของเราจะต้องมี GeForce® GTX-powered หรือการ์ดจอของค่าย NVIDIA ซึ่งรองรับเทคโนโลยีนี้ติดตั้งอยู่เช่นกันถึงจะเล่นเกมด้วยระบบนี้ได้ ข้อดีของมันคือเราสามารถที่จะ stream เกมมาเล่นได้แบบพกพา ไปได้ทุกที่ทั่วบ้านนั่นเอง เกมที่รองรับและสามารถเล่นได้บน NVIDIA SHELD ก็เช่น BATMAN: ARKHAM CITY, BORDERLANDS 2, DISHONORED, METRO: LAST LIGHT, RESIDENT EVIL 6, SKYRIM และเกมอื่นๆ อีกมากมาย

เกมส์ Nvidia Shield

เกมส์ Nvidia Shield

เกมส์ Nvidia Shield

ความสามารถในการเล่นเกม Android
แน่นอนว่าด้วยระบบ OS ของมันคือ Android Jelly Bean จึงทำให้เราสามารถที่จะเล่นเกม Android ที่อยู่บน Gogle Play ได้ทั้งหมด รวมถึงเกมบน NVIDIA TegraZone ที่จะนำมาวางจำหน่ายเองด้วย เล่นได้ง่ายๆ ทั้งการใช้จอยคอนโทลเลอร์หรือจะทัชสกรีนบนหน้าจอก็ได้เช่นกัน

เกมส์ Nvidia Shield

ความสามารถอื่นๆ
นอกจากการเล่นเกมซึ่งถือเป็นเป้าหมายหลักของเจ้าเครื่องตัวนี้แล้ว มันยังให้ความเพลิดเพลินในด้านบันเทิงอย่างการดูหนัง ฟังเพลง เล่น Facebook เข้าเว็บ หรือใช้งาน App ต่างๆ บน Gogle Play ได้เช่นกัน เหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วไปที่สามารถพกพาออกไปไหนมาไหนได้สะดวก

เกมส์ Nvidia Shield

เกมส์ Nvidia Shield

เกมส์ Nvidia Shield

เกมส์ Nvidia Shield

ก็ถือว่าเป็นการบุกตลาดเกมพกพาแบบเต็มตัวของ NVIDIA สำหรับคนชอบเล่นเกมบนระบบ Android ที่ต้องการเปิดประสบการณ์แบบใหม่ แล้วยังสามารถเล่นเกมคอนโซลหนักๆ บน PC ได้ มีลูกเล่นด้านบันเทิงครบ ตอนนี้ก็ออกมาวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว สนนราคาขายของ NVIDIA SHELD ก็อยู่ที่ราวๆ 9,000 บาท เท่านั้น