RICHMANTOOL VARIETY

จำนวนผู้เข้าชม

995961
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1121
2585
4301
694148
54289
43953
995961

Your IP: 3.239.236.140
2021-01-26 09:18

Review: Auto Chess Mobile โหมดสุดฮิตจาก Dota2 ที่ทำเป็นเกมมือถือแยกซะเลย

 

          คำว่าเกมโคลนเกมเมอร์หลายๆ คนก็คงได้ยินคำนี้มาบ้างไม่มากก็น้อย เนื่องในปัจจุบันนี้เกมมีผู้พัฒนาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันดังนั้นการจับกระแสตลาดถือว่าเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้น อันนี้สำหรับคำว่าเกมโคลน แต่สำหรับการย้ายแพลตฟอร์มจากเกมมือถือสู่เกมพีซี หรือ เกมพีซีลงมือถือในช่วงหลังก็เกิดบ่อยขึ้น แล้วเกมที่เราจะพูดถึงวันนี้เป็นเกมที่โด่งดังอย่างมากในช่วง หลายเดือนที่ผ่านมาจากเกม MOD ส่วนหนึ่งของเกม Dota2 เท่านั้นแต่กลับสามารถดึงยอดผู้เล่นกลับมาให้ติดอันดับหนึ่งใน Steam ได้เหมือนเช่นวันเก่าๆ อย่าง Dota2 Auto Chess ที่ยอดผู้เล่นเกิน 200,000 คนทุกวัน แต่ก็ได้มีการถูกจับ MOD ดังกล่าวมาทำเกมแยกในชื่อว่า Auto Chess Mobile ที่เปิดให้ทดสอบช่วง Alpha Test สำหรับ Android อยู่ตอนนี้บอกเลยว่าโคตรแจ่มเดียววันนี้เราจะพาชมกัน

          สำหรับเกม Auto Chess Mobile ได้บริษัทอย่าง Dragonest เป็นผู้ดูแลซึ่งยังมีความร่วมมือจากทีมสตูดิโอพัฒนาเกมอย่าง Drodo ที่เป็นแกนหลักในการดำเนินงานและ ดูแลการถ่ายทอดสดการแข่งขัน eSports ในระดับโลกโดย Imba TV ซึ่งตอนแรกคิดว่า Valve จะเป็นผู้ดำเนินงานการผลิตสร้างเกมในเวอร์ชั่นมือถือมากกว่า โดยที่เป็นเจ้าของเกม Dota2 อยู่แล้ว ในตอนแรกคิดว่าจะได้เห็นตัวละครจาก Dota2 บนหน้าจอมือถือสะแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าไม่เป็นอย่างที่คิดในตอนแรก แต่ มันก็ไม่ใช่้ปัญหาใหญ่มากมายเพราะเมื่อ Drodo เป็นคนพัฒนาทำให้เราได้เห็นตัวละครต่างๆ ที่มีความใกล้เคียงในเวอร์ชั่นต้นฉบับเป็นอย่างมากบางตัวก็เท่กว่า Dota2 แต่บางตัวก็แปลกๆ แต่แน่นอนเราสามารถเข้าใจได้

          เรื่่องของงานภาพกราฟิกภายในเกม แน่นอนว่าจะมีความละเอียดของ Detail น้อยกว่าเวอร์ชั่นPC แน่นอนเพราะตัวผู้พัฒนาได้ดัดแปลงให้อยู่ในลักษณะของตัวการ์ตูน SD น่ารักโดยการออกแบบตัวละครก็จะมีบางตัวที่เหมือนกับตัวของ Dota2 หรือบางตัวก็เปลี่ยนลักษณะไปเลย แต่โดยรวมก็สามารถเข้าใจได้ถ้ามีพื้นฐานมาอยู่แล้ว แต่สำหรับคนเล่นใหม่มันก็ต้องศึกษาอ่านทักษะของตัวเกมเป็นเรื่องธรรมดา

          ต่อมาก็จัดหน้าจอและ อินเตอร์เฟสของปุ่มต่างๆ ที่ทาง Drodo ทำออกมาได้ดีมากๆ เพราะการบ้านชิ้นโตของการพัฒนาเกมนี้น่าจะเป็นเรื่องการจัดการปุ่มยังไงให้เหมาะสมกับการควบคุม และสามารถตรวจสอบทีมศัตรู ดู Effect ของทีมซึ่งตัวเกมทำออกมาได้อย่างดี ผู้เล่นสามารถอ่านรายละเอียดได้เลยว่า Interface ของเกมนี้มีอะไรบ้าง ซึ่งเกมรองรับภาษาอังกฤษด้วยดังนั้นน่าจะเข้าใจไม่ยาก

 

          ระบบ Gameplay บอกเลยว่าเหมือนกับอันเก่า 100% ไม่แตกต่างและดัดแปลงให้แหวกออกไปยังคงความคลาสสิกอยู่ แต่สิ่งหนึ่งที่น่าจะยังไม่โอเคก็เรื่องของสมดุลที่ตัวเกมรู้สึกว่าจะเป็นแพทช์เก่าตามเวอร์ชั่น PC อยู่หลายขุมหนักดังนั้นก็ต้องรอการเปิดตัวเกมแบบ Open Beta จริงๆ อีกทีว่า ณ ตอนนั้นตัวเกมออกแพทช์ไหนมาให้เล่นกัน ซึ่งตัวเกมจุดประสงค์หลักก็ยังคงเป็นการเล่นเก็บ Ranking ให้ไประดับสูงๆ เพื่อวัดฝีมือกับคนเก่งๆ เหมือนกับอันเก่าเลย

 

ขอบคุณที่มา  https://www.sanook.com/game/1029475/