mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday158
mod_vvisit_counterYesterday247
mod_vvisit_counterThis week727
mod_vvisit_counterLast week1915
mod_vvisit_counterThis month4541
mod_vvisit_counterLast month7282
mod_vvisit_counterAll days285250
Best Deal เลเซอร์มัลติฟังก์ชัน คุ้มสุดๆ PDF พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2013 เวลา 03:26

Best Deal เลเซอร์มัลติฟังก์ชัน คุ้มสุดๆ

     หลายคนรู้จัก Ricoh ว่าเป็นแบรนด์พรินเตอร์ยอดนิยมในออฟฟิศมากกว่าการใช้งานตามบ้าน โดยเฉพาะพรินเตอร์ขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับงานพิมพ์ในองค์กรเป็นหลัก ข่าวดีคือ Ricoh ได้พัฒนาเครื่องพิมพ์ในตลาดผู้ใช้ตามบ้านมากขึ้น ด้วยการออกแบบสินค้าหาให้มีขนาดเล็กลง และเหมาะสำหรับการใช้งานในออฟฟิศขนาดเล็ก หรือการใช้งานตามบ้านมากขึ้นนั่นเอง

“สนใจสั่งซื้อได้เลย คลิก”

Ricoh Aficio SP 1200SF เป็น พรินเตอร์เลเซอร์ขาว-ดำ มัลติฟังก์ชัน ซึ่งมีขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้งานตามบ้าน รวมถึงออฟฟิศขนาดเล็กหรือโฮมออฟฟิศเป็นหลัก ด้วยการรวมเอาฟังก์ชันทั้งพรินต์ สแกน ถ่ายเอกสาร และยังมีแฟกซ์ในตัวด้วย ทำให้มันเป็นพรินเตอร์มัลติฟังก์ชันที่ครบเครื่อง และตอบสนองการใช้งานได้ดี

ถาม ว่าปัจจุบันยังมีคนใช้ “แฟกซ์” อีกเหรอ ในเมื่อเรามีอีเมล์ใช้งานกันอยู่ คำตอบก็คือมีครับ และยังคงมีความต้องการมากด้วย เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการใช้งานเอกสารแบบกระดาษยังคงมีความจำ เป็นอยู่ และเพื่อเป็นการป้องกันการแก้ไขเอกสารในรูปแบบดิจิตอลด้วย ดังนั้นการติดต่องานหลายๆ อย่างยังคงยึดถือเอาแฟกซ์เป็นการสื่อสารหลักอยู่

แผงควบคุมตัวเครื่องมีปุ่มมากมาย หลากหลายฟังก์ชัน แต่ใช้งานไม่ยาก

สำหรับ Ricoh Aficio SP 1200SF ตัว นี้มีความเร็วในการพิมพ์และถ่ายเอกสารอยู่ที่ 22 หน้าต่อนาที และมีความละเอียดอยู่ที่ 600dpi ซึ่งพอๆ กับความละเอียดของพรินเตอร์เลเซอร์ทั่วไป และมีความคมชัดสูงอยู่แล้วโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับพรินเตอร์อิงค์เจ็ตด้วยแล้ว ส่วนด้านการสแกนหรือถ่ายเอกสารนั้นยังมี Auto Document Feeder หรือระบบป้อนกระดาษเพื่อสแกนอัตโนมัติ ช่วยให้สะดวกมากขึ้นเวลาต้องสแกน ถ่ายเอกสาร หรือส่งแฟกซ์เป็นเอกสารหลายๆ หน้า ไม่ต้องมาคอยส่งทีละหน้าอีกต่อไป

ถาดป้อนกระดาษอเนกประสงค์ รองรับซองจดหมาย หรือกระดาษหนาพิเศษได้

สำหรับ การใช้งานนั้นพรินเตอร์รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB เพียงอย่างเดียว ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และติดตั้งไดรเวอร์พร้อมกับซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เท่านี้ก็พร้อมสำหรับการใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างสบายแล้ว หรือถ้าเป็นการส่งแฟกซ์ หรือการถ่ายเอกสาร ก็สามารถจะเลือกโหมดการทำงานได้จากหน้าจอพรินเตอร์และสั่งส่งหรือถ่ายเอกสาร ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เลย

จากเท่าที่ได้ลองใช้งานม ด้วยความสามารถต่างๆ ที่มีมาให้ใน Ricoh Aficio SP 1200SF นั้น จะเอื้ออำนวยให้กับคนที่กำลังมองหาพรินเตอร์ประหยัดๆ สักตัวไปใช้งานในออฟฟิศขนาดเล็ก หรือใช้งานในบ้านสำหรับคนที่ต้องมีการติดต่อธุรกิจอยู่เสมอ เนื่องจากมันรองรับการรับ-ส่งแฟกซ์ได้ในตัวนั่นเอง

ถาดป้อนกระดาษสแกนแบบ ADF ช่วยให้สะดวกในการสแกน ถ่ายเอกสารและส่งแฟกซ์สำหรับเอกสารหลายๆ หน้า

ส่วนผู้ใช้งานตามบ้านทั่วไป ก็จะได้ในเรื่องของความประหยัด ความครบของฟังก์ชัน โดยเฉพาะการสแกนด้วย ADF และการใช้งานที่ง่าย

 แถมท้ายด้วยชื่อของ Ricoh ก็เป็นเครื่องรับประกันในเรื่องของคุณภาพและความทนทานอยู่แล้วด้วย

แก้ไขล่าสุด ( วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2013 เวลา 03:35 )